Ý nghĩa tên gọi Ancora

Ancora có nghĩa là “Mỏ neo” trong tiếng Ý một quốc gia nằm ở Bán đảo phía Nam châu Âu, và trên hai hòn đảo lớn nhất tại Địa Trung Hải, có hình dáng như chiếc ủng, được bao quanh ở phía tây bởi Biển Tyrrhenian và phía đông bởi biển Adriatic vì thế hoạt động tầu thuyền tại đây diễn ra khá nhộn nhịp và sầm uất. Mỏ neo được dùng để giữ cho con tàu được an toàn và vững vàng tại một vị trí mong muốn hoặc để giúp điều khiển con tàu trong lúc thời tiết xấu.

Ancora Lương Yên

Biểu tượng Mỏ Neo cũng đại diện cho những người làm việc liên quan đến biển, đó là các thủy thủ, nhân viên hải quan hay thậm chí là các cướp biển…Song thực tế lại không phải như vậy, hiện nay biểu tượng mỏ neo không chỉ bó hẹp trong phạm vi những người làm nghề liên quan đến biển cả mà tất cả các đối tượng đều có thể sử dụng chúng. Và khi biểu tượng mỏ neo có ý nghĩa nhiều hơn là biển và những con tàu thì trong thực tế, trước kia người ta tin rằng việc thiết kế biểu tượng mỏ neo được sử dụng để nguỵ trang cho các biểu tượng Thánh Giá. Điều này được thực hiện như một phương tiện để giữ cho đức tin của họ trở thành một biểu tượng mà không biểu hiện quá lộ liễu.

Biểu tượng mỏ neo có ý nghĩa như một sự ăn sâu bén rễ, như mỏ neo đặt sâu xuống đáy biển để giữ cho con tàu đứng yên, hơn thế, nó còn là sự kết hợp giữa sức mạnh và sự ổn định – biểu tượng thể hiện sự kiên định và sức mạnh bền vững.

Tại sao Sungroup lại chọn Ancora là tên dự án thứ 2 của mình tại Hà Nội?

Từ hơn 1000 năm trước Lý Công Uẩn đã nhìn ra Sông Hồng bồi đắp nên châu thổ Sông Hồng với địa thế “trung tâm trời đất”, “được cái thế rồng cuộn hổ ngồi”, “tiện hướng nhìn sông, dựa núi”, “địa thế rộng mà bằng, đất đai cao mà thoáng”, “muôn vật cũng rất mực phong phú, tốt tươi”, với con mắt nhìn thấu sáu cõi, tầm nhìn chiến lược của một bậc Đế vương đích thực, nên ông mới đi đến quyết định có ý nghĩa sống còn đối với đất nước: “Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa, thật là chốn tụ hội trọng yếu của bốn phương đất nước, cũng là nơi Kinh đô bậc nhất của đế vương muôn đời”.

goc-nhin-sun-ancora

Với hình ảnh lịch sử của Sông Hồng xưa kia là dòng sông trên bến dưới thuyền, san sát tàu thuyền ra vào bốc dỡ hàng hóa, sự thông thương phát triển đó đã biến Hà Nội trở thành Kinh Đô, là đầu não điều khiển toàn bộ hoạt động của đất nước, nó còn là trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế.
Phải chăng biểu tượng Mỏ Neo – Ancora cũng thể hiện cho sự trù phú ổn định của sông Hồng?

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status