Quy hoạch đường vành đai 1 thành phố Hà Nội

Đường vành đai 1 là tuyền đường vành đai đầu tiên tại Hà Nội và ít người biết rằng tuyến đường vành đai 1 đã có từ thời Pháp thuộc với tên gọi Route circulaire. Tính từ hồ Hoàn Kiếm tuyến đường vành đai 1 đi qua các tuyến phố: Trần Quang Khải, Nguyễn Khoái, Trần Khát Chân, Đại Cồ Việt, Xã Đàn, Hoàng Cầu, Cầu Giấy, Bưởi và Lạc Long Quân.

Mục đích chính của các tuyến đường vành đai đó là tạo ra tuyến đường giao thông giúp các phương tiện di chuyển từ phía này tới phía khác của thành phố mà không xung đột với các tuyến giao thông nội đô. Theo quy hoạch thành phố, khu vực bên trong đường vành đai 1 là khu vực bảo tồn và hạn chế phát triển. Đường vành đai 1 cũng là đường danh giới không chính thức phân chia Hà Nội cổ và các khu vực mới phát triển của thành phố.

Tới nay thành phố Hà Nội đã có 3 tuyến đường vành đai chính trong đó tuyến đường vành đai 3 có bán kính cách trung tâm thành phố tới 20km.

Được xác định là khu vực hạn chế phát triển nên có rất ít dự án nhà ở cao tầng được cấp phép xây dựng mới bên trong đường vành đai 1. Tính tới nay chỉ có một số ít dự án được cấp phép xây dựng đó là

Dự án Sun Grand City: dự án căn hộ cao cấp nằm trên hai tuyến phố chính Hoàng Hoa Thám và Thụy Khuê. Chủ đầu tư dự án là tập đoàn Sun Group một chủ đầu tư rất uy tín nhưng cũng mới lần đầu tiếp cận thị trường bất động sản Hà Nội

Dự án Hà Nội Aqua Central: nằm trên mảnh đất của nhà máy nước cũ bên tuyến phố Yên Phụ, dự án Hà Nội Aqua Central được thế kế vô cùng sang trọng với hai phân khu nhà ở thương mại và phân khu khách sạn 5 sao.

Dự án D’.Le Roi Soleil: nằm tại bán đảo Quản An phía bắc hồ Tây dự án D’.Le Roi Soleil là dự án đầu tiên và duy nhất được cấp phép xây dựng tại bán đảo Quảng An. Chủ đầu tư dự án không phải ai khác chính là tập đoàn Tân Hoàng Minh, một chủ đầu tư vô cùng nổi tiếng với các dự án tại đất vàng thành phố Hà Nội

Điểm qua một số dự án nhà ở thương mại nằm bên trong đường vành đai 1 hầu hết đều là dự án chung cư cao cấp được đầu tư xây dựng bởi các tập đoàn lớn. Giá bán các dự án này đều nằm ở mức khá cao trên 70 triệu / m2.

Sắp tới đây một dự án khác cũng sẽ được giới thiệu và ra mắt ngay bên trong khu vực “Hà Nội cũ” nhưng có giá hợp lý hơn đó là dự án Sun Grand City Ancora có vị trí tại bên xe Lương Yên cũ bên đường Nguyễn Khoái.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status