Liên kết giáo dục chất lượng cao chỉ có tại Sun Grand City Ancora

Nằm ngay trung tâm Hà Nội, cư dân của Ancora có điều kiện thuận lợi để tham gia vào hệ thống giáo dục chất lượng cao. Rất nhiều trường học danh tiếng và lâu đời từ cấp tiểu học đến đại học, là nơi đã đào tạo ra những danh nhân của Hà Nội, có vị trí cận kề Ancora.

TRƯỜNG THCS TRƯNG VƯƠNG

Có vị trí đắc địa ngay tại ngã tư phố Hàng Bài – Lý Thường Kiệt (Hà Nội), Trường THCS Trưng Vương được thành lập từ năm 1886 với tên gọi đầu tiên là Trường trung học Paul Bert. Trong hơn một thế kỷ tồn tại và phát triển, trường THCS Trưng Vương vẫn luôn là ngôi trường danh giá nhất Thủ đô, là niềm tự hào của nhiều thế hệ người Hà Nội. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo, Trường THCS Trưng Vương là một trong số ít những ngôi trường vẫn còn giữ được nét cổ kính và duyên dáng theo lối kiến trúc Pháp ở giữa lòng Thành phố. Đây cũng chính là lí do vì sao được ghi danh học tại ngôi trường này vẫn luôn là niềm mơ ước của nhiều thế hệ học sinh Hà Nội.Chỉ cách hơn 1km, cư dân Ancora có điều kiện rất thuận lợi để đăng ký cho con theo học tại ngôi trường danh giá này.

TRƯỜNG TIỂU HỌC & THCS LÊ NGỌC HÂN

Thành lập năm 1921, Trường tiểu học và THCS Lê Ngọc Hân là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của Hà Nội. Khi thành lập, trường chỉ có hơn chục lớp, dành riêng cho nữ học sinh tiểu học. Đến nay, Trường tiểu học và THCS Lê Ngọc Hân đã trở thành trường công lập luôn đứng trong Top 10 trường tiểu học và THCS của Hà Nội. Luôn duy trì bền vững chất lượng dạy và học toàn diện, đây là ngôi trường có nhiều giáo viên dạy giỏi, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố và toàn quốc. Trường tiểu học và THCS Lê Ngọc Hân nằm trên phố Lò Đúc (cách Ancora 1,3km) là địa chỉ tuyệt vời để bạn gửi trọn niềm tin cho con em theo học trong những năm đầu đến trường

TRƯỜNG PTTH THĂNG LONG

Trường PTTH Thăng Long nằm trên phố Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) có vị trí rất gần với Căn hộ cao cấp Ancora, chỉ cách 2,7km. Ngay từ khi thành lập (năm 1920), Trường PTTH Thăng Long đã tạo được danh tiếng bởi đây là cái nôi đào tạo ra nhiều trí thức, nhà khoa học và lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đến nay, Trường PTTH Thăng Long vẫn luôn duy trì được truyền thống đáng tự hào này. Vào mỗi kỳ tuyển sinh, số lượng học sinh ghi danh vào trường luôn lớn hơn nhiều lần so với nhu cầu tuyển sinh nên việc tuyển chọn diễn ra rất gắt gao, từ đó chọn lựa được những học sinh ưu tú nhất. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp PTTH từ ngôi trường này đỗ đại học lên tới hơn 90%. Do đó, Trường PTTH Thăng Long luôn là mục tiêu phấn đấu của nhiều thế hệ học sinh THCS.

TRƯỜNG PTTH TRẦN PHÚ

Tiền thân là trường Petit Lycée, rồi Trường Albert Sarraut, Trường PTTH Trần Phú là một ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nội. Có bề dày thành tích về chất lượng dạy và học, trường có tỷ lệ học sinh giỏi và khá thường xuyên đạt 90% trở lên. Đội ngũ dự thi học sinh giỏi thành phố thường xuyên có thứ hạng cao. Điểm chuẩn vào Trường PTTH Trần Phú những năm gần đây đều thuộc Top 5 của thành phố. Đây cũng là ngôi trường từng có nhiều danh nhân theo học như cố Tổng bí thư Trường Chinh, Giáo sư Hồ Đắc Di… Đặc biệt, ngôi trường này luôn rợp bóng cây xanh và vẫn giữ được nét kiến trúc cổ xưa mà ngày nay khó có thể tìm thấy ở các trường THPT trong thành phố. Không chỉ thế, các teen Hà Thành còn đặc biệt “tán dương” trường Trần Phú bởi trường hội tụ rất nhiều “nam thanh, nữ tú”. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng có xuất thân từ ngôi trường này.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC DƯỢC HÀ NỘI

Được thành lập từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trương Y Dược Đông Dương, Đại học Dược Hà Nội giữ vị trí tiên phong trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới. Trường là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh; là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược. Trường Đại học Dược Hà Nội được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu danh giá như Anh Hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

Được thành lập năm 1902, Đại học Y Hà Nội là trường đại học lớn và có bề dày lịch sử trong các trường đại học hiện có ở Việt Nam. Trường đã đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ đóng góp cho nền Y học Việt Nam như Thầy thuốc Vũ Đình Tụng, Giáo sư Tôn Thất Tùng, Giáo sư Hoàng Đình Cầu, Giáo sư – thiếu tướng Đỗ Xuân Hợp, Giáo sư Phạm Biểu Tâm, Giáo sư Hồ Đắc Di, Giáo sư Đặng Văn Ngữ, Giáo sư Phạm Ngọc Thạch… Với chất lượng đào tạo tốt, điểm đầu vào và đầu ra luôn đứng Top, Trường Đại học Y Hà Nội là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh, sinh viên yêu thích và có nguyện vọng trở thành thầy thuốc.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Kể từ khi thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Trường có cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ đa dạng, đồng bộ. Tại đây, sinh viên được nhà trường chú trọng đào tạo cả về lý thuyết và thực hành nên tỉ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm ngay đạt hơn 80%. Bởi vậy, cổng trường Parabol nổi tiếng của trường Đại học Bách khoa luôn là niềm mơ ước của những sinh viên yêu các bộ môn kỹ thuật.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

Được thành lập cùng năm và cùng nằm trên một trục đường với Đại học Bách Khoa nổi tiếng, Đại học Kinh tế Quốc dân cũng không chịu thua kém về tiếng tăm và chất lượng đào tạo. Là trường đầu ngành trong khối các trường đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam, Đại học Kinh tế Quốc dân có cơ sở vật chất hiện đại với chương trình đào tạo trao đổi hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng thế giới. Đại học Kinh tế Quốc dân là nơi đào tạo nhiều nhân tài, tạo bước đệm vững chắc để họ trở thành những chủ doanh nghiệp và ngân hàng lớn hiện nay. Đặc biệt, trường còn có cựu sinh viên được tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn trong Top nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI

Tiền thân là khoa Xây dựng của Đại học Bách khoa Hà Nội nên Đại học Xây dựng có vị trí kề sát Đại học Bách khoa. Không chỉ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng, Đại học Xây dựng Hà Nội còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực xây dựng vào đời sống. Số lượng học sinh đăng ký vào Đại học Xây dựng Hà Nội vào mùa tuyển sinh hàng năm luôn rất cao nên các thí sinh phải cạnh tranh rất quyết liệt. Bù lại, khi vào trường, các sinh viên được hưởng chất lượng đào tạo tốt nhất và khi tốt nghiệp, cơ hội tìm được việc làm của sinh viên Đại học Xây dựng Hà Nội cũng rất cao.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT HÀ NỘI

Tiền thân là Trường Mỹ thuật Đông Dương, Đại học Mỹ thuật Hà Nội là nơi đào tạo mỹ thuật chính quy và có chất lượng cao của Việt Nam. Nơi đây đã nuôi dưỡng và phát hiện nhiều hoạ sĩ tài danh. Những tên tuổi lớn của nền mỹ thuật Việt Nam như Nam Sơn, Nguyễn Phan Chánh, Tô Ngọc Vân, Lê Phổ, Nguyễn Đỗ Cung, Huỳnh Tấn Phát, Hoàng Tích Chù, Dương Bích Liên, Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tư Nghiêm, Văn Cao… đều xuất thân từ ngôi trường này. Trở thành sinh viên của Đại học Mỹ thuật Hà Nội là mục tiêu của rất nhiều thế hệ yêu mỹ thuật vì vậy, đó cũng là niềm tự hào của những sinh viên khi đạt được nguyện vọng.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status