Đánh giá thị trường bất động sản quận Hai Bà Trưng

Bắt đầu từ năm 2014 tới nay, thì trường bất động sản đã có những bước phá băng và phát triển nhanh chóng với rất nhiều dự án được giới thiệu và chào bán. Các dự án tập trung chủ yếu ở những quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Mỹ Đình. Các dự án trong các quận nội đô như Ba Đình, Hai Bà Trưng là rất ít. Nguyên do đơn giản đó là theo quy hoạch của thành phố các quận nội đô (nằm trong đường vành đại 1) sẽ thuộc khu vực cần bảo tồn và han chế phát triển vậy nên rất khó cho các chủ đầu tư khi xin cấp phép xây nhà cao tầng ở khu vực này.

4-quan-noi-do

Chính vì chính sách hán chế phát triển và sự khắt khe trong cấp phép xây dựng các dự án trong nội đô khiến cho nguồn cung sản phẩm bất động sản tại đây là vô cùng thấp. Theo khảo sát trong 3 năm trở lại đây chỉ có 4 dự án được cấp phép bao gồm 2 dự án của tập đoàn Vingroup: Vinhomes Metropolis, Vincom Bà Triệu và 2 dự án của tập đoàn Sun Group là Sun Grand City và sun grand city ancora. Bên cạnh những khó khan khi cấp phép các dự án tại các quận nội đô còn bị hạn chế chiều cao nên lượng cung căn hộ lại càng ít.

times-city

Phối cảnh dự án Times City

Nguồn cung ít nhưng nhu cầu của khách hàng đối với các quận nội đô lại vô cùng lớn. Theo các chuyên gia bất về bất động sản; nguyên do hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như tiện ích thiết yếu như bệnh viện tuyến trung ương, trường học chất lượng cao, trung tâm tài chính lớn, tòa nhà văn phòng và trung tâm vui chơi giải trí vẫn tập trung chủ yếu tại các quận nội đô. Để các quận khác xây dựng và hiện thiện được những cơ sở hạ tầng trên sẽ mất rất nhiều thời gian. Theo lý thuyết đơn giản khu vực nào có cơ sở hạ tầng tốt, tiện ích đầy đủ thì nhu cầu nhà ở tại nơi đó sẽ lớn. Điều này càng làm tăng lên khoảng cách giữa cung và cầu đối với các dự án tại khu vực trung tâm.

Là một trong 4 quận trung tâm của thành phố Hà Nội, Quận Hai Bà Trưng sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng khá là tốt cũng như hệ thống giao thông khá là thuận lợi nếu như so sánh với các quận khác. Tại quận Hai Bà Trưng, dân cư có thể tiếp cận nhanh chóng bệnh viện quân đội 108, bệnh viện Việt Đức, Trường Trưng Vương hay trung tâm vui chơi giải trí Vincom. Giao thông tại quận Hai Bà Trưng được đánh giá là thông thoáng và tiện lợi do được bao quanh bởi tuyến vành đai 1 và nhiều tuyến phố đang được mở rộng như tuyến Minh Khai – Cầu Giấy… Nguồn cung căn hộ tại quận Hai bà Trưng trước đây chủ yêu từ hai dự án là Times City và Hòa Bình Green City nhưng hiện tại cả 2 dự án trên cũng đã gần như đã giao dịch hết.

sun grand city ancora

Trong thời gian quý 4 năm 2016. Tập đoàn Sun Group sẽ chính thức giới thiêu tổ hợp căn hộ Sun Grand City Ancora tại vị trí bến xe Lương Yên cũ. Sau khi được chính thức ra mắt dự án sẽ phần nào giải tỏa nhu cầu căn hộ tại quận Hai Bà Trưng. Dự án sun grand city ancora được xây trên quỹ đất 14.000m2 bao gồm 3 tháp căn hộ, 1 nhà để xe trên cao và tổ hợp tiện ích khép kín bao gồm trường học.

Leave a Reply

DMCA.com Protection Status